Máy giặt electrolux là một trong những nhãn hiệu danh tiếng có độ bền cao và nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách máy giặt trong thời gian dài có thể làm giảm độ bền và thậm chí là gây ra hỏng hóc. Bài viết “máy giặt electrolux cách sử dụng đúng“ sẽ cung cấp kiến thức về vận hành và bảo trì máy giặt electrolux.

cách dùng máy giặt electrolux đúng cách

Máy giặt electrolux cách sử dụng với loại cửa ngang

Các bước căn bản để giặt quần áo bằng máy giặt electrolux cửa ngang như sau:

Đầu tiên, cho đồ vào lồng giặt. Không để đồ dính vào nhau, nên giũ từng cái. Sau đó đóng cửa máy giặt lại. Sau đó, đổ hết bột giặt cũ trong ngăn đựng bột giặt của máy ra và cho bột giặt mới vào theo đúng định lượng chuẩn được ghi trên máy. Kế đến là đổ nước xả vải vào ngăn nước xả.

Sau đó, bật máy và bắt đầu điều chỉnh các thông số. Chọn chương trình giặt bằng cách quay đồng hồ lựa chọn. Có 14 chương trình giặt khác nhau để người dùng lựa chọn cho phù hợp với loại quần áo. Kế đến là chọn nhiệt độ, tốc độ vắt. Có thể chọn các chế độ khác như sấy, giặt nhanh, tiền xử lý. Cuối cùng là nhấn nút star và bắt đầu giặt.

Máy giặt electrolux cách sử dụng với loại cửa đứng

Sử dụng máy giặt electrolux cửa đứng cũng tương tự như loại cửa ngang.

Bước đầu tiên là mở cửa máy giặt và cho quần áo vào lồng giặt. Kế đến là đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng. Khởi động máy, xoay nút nguồn và chọn các chế độ giặt phù hợp với quần áo. Sau đó nhấn nút star để bắt đầu giặt. Chế độ Regular – giặt thường được sử dụng cho quần áo thông thường trong nhà. Các chương trình giặt khác thường được sử dụng của máy là:

  • Giặt tiết kiệm điện: giặt nhanh chóng, nhưng hiệu quả giặt sẽ không được như chế độ giặt thông thường. Dành cho quần áo sạch để lâu muốn giặt lại.
  • Giặt ngâm: dành cho quần áo bẩn.
  • Giặt dành cho da nhạy cảm: xả thật sạch, không sót lại xà phòng trong quần áo.
  • Ngoài ra còn có chương trình dành cho quần áo bần nhiều, vải lụa, vải len, quần áo dễ hỏng…

=>> Xem ngay: Cách tự vệ sinh máy giặt electrolux tại nhà mà không cần gọi thợ

Lưu ý nhỏ khi sử dụng máy giặt electrolux

– Khóa vòi nước và rút dây điện khỏi ổ cắm sau khi sử dụng.

– Nên để cửa giặt khép hờ khi không sử dụng để máy giặt được thông thoáng.

Trên đây là bài viết “ máy giặt electrolux cách sử dụng đúng “. Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ sử dụng máy giặt electrolux một cách đúng đắn và an toàn.

 

Bấm để gọi

chat zalo goi lai