Máy giặt inverter là gì? nó có những ưu điểm gì so với các máy giặt thường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Inverter là công nghệ được sinh ra tại đất nước Nhật Bản. Công nghệ inverter giúp chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng xoay chiều (AC), Inverter còn được gọi là biến tần.

Công nghệ biến tần này có tác dụng giúp cho các thiết bị điện có thể kiểm soát được công suất hoạt động, tránh tiêu hao năng lượng điện không cần thiết. Chính vì thế công nghệ inverter được ứng dụng nhiều nhất cho các thiết bị điện gia dụng hiện nay.

Là một công nghệ mới, với ưu điểm vượt trội, bạn sẽ được nhiều nhân viên của các hãng điện máy tư vấn như vậy. Nhưng thực sự thì công nghệ inverter tiết kiệm điện như thế nào? Hiểu được cách thức hoạt động của nó, bạn sẽ biết nó có tác dụng như thế nào đối với đời sống của gia đình mình.

Video so sánh sự khác biệt giữa máy giặt inverter và máy giặt thường

Tìm hiểu về công nghệ biến tần ở máy giặt inverter

Hầu hết chúng ta đều có một chiếc xe hơi. Khi cần tăng tốc, chúng ta bước lên cần số do đó dẫn đến việc cung cấp nhiều nhiên liệu hơn cho động cơ dẫn đến tốc độ nhanh hơn. Tương tự, bằng cách giảm áp lực lên chân ga, chúng tôi giảm tốc độ xe. Công nghệ biến tần trong máy giặt có phần giống nhau.

Trong khóa học thông thường, động cơ máy giặt chạy ở cùng tốc độ không phân biệt tải trọng bên trong máy. Do đó, bạn thấy các máy tiêu thụ cùng một lượng điện ngay cả khi tải thấp đáng kể.

Không cần thiết phải chạy ở tốc độ tối đa khi bạn có tải thấp. Công nghệ biến tần cho phép máy giặt chạy ở mức tải tối ưu tùy thuộc vào tải trên máy.

Một máy giặt thông thường hoạt động với hiệu suất tối đa khi có tải tối ưu. Tuy nhiên, bạn không có cùng tải mỗi ngày. Máy giặt biến tần cho phép động cơ hoạt động ở tốc độ tối ưu cho tải bên trong máy.

Công nghệ hoạt động như thế nào?

Công nghệ biến tần hoạt động bằng các cảm biến phát hiện tải trên máy giặt. Tùy thuộc vào tải, nó xác định tốc độ tối ưu mà máy sẽ chạy. Đương nhiên, nó dẫn đến việc tối ưu hóa tiêu thụ điện.

Quá trình này liên quan đến việc sử dụng các động cơ Biến tần (VFD) hoặc động cơ Không chổi than như bạn thường đề cập đến chúng. Do đó, bạn có một động cơ máy giặt có khả năng chạy ở tốc độ thay đổi tùy thuộc vào tải.

Trong công nghệ thông thường, bạn có rất nhiều bộ phận chuyển động như bánh răng và dây đai cùng với động cơ. Những máy này tiêu thụ rất nhiều điện vì ma sát. Họ cũng làm cho rất nhiều tiếng ồn.

Mặt khác, các động cơ biến tần cồng kềnh hơn, nhưng chúng hiệu quả hơn so với các động cơ thông thường. Những động cơ này không gây ra nhiều tiếng ồn vì thiếu các bộ phận chuyển động. Do đó không có ma sát dẫn đến giảm tiêu thụ điện.

Do đó, chúng ta có thể nói rằng một động cơ hoạt động trên công nghệ biến tần hoặc công nghệ Direct Drive là một máy hiệu quả cao.

Công nghệ biến tần thông minh

Trong các máy như vậy, bạn tìm thấy động cơ kết nối trực tiếp với trống mà không cần sử dụng dây đai hoặc ròng rọc. Bạn có các bộ phận cơ học ít hơn do đó đảm bảo tiêu tán năng lượng ít nhất. Do đó, bạn kết thúc với một cỗ máy hiệu quả cao giúp giảm rung và tiếng ồn.

công nghệ biến tần

Nó cũng được gọi là công nghệ biến tần thông minh khi bạn có thể điều khiển một số máy giặt này bằng điện thoại thông minh của mình. Máy giặt LG là một trong những thiết bị như vậy. Máy giặt như vậy làm việc trên công nghệ biến tần còn được gọi là máy giặt biến tần trực tiếp.

Tại sao mọi người nên chào đón công nghệ biến tần kỹ thuật số trong máy giặt?

Bảo tồn năng lượng là thứ tự trong ngày. Sử dụng công nghệ biến tần kỹ thuật số giúp bạn tiết kiệm năng lượng vì những máy giặt này tiêu thụ năng lượng tùy thuộc vào tải trên thiết bị. Những máy làm việc trong công nghệ biến tần thông minh có tuổi thọ cao hơn.

Do đó, các nhà sản xuất cung cấp thời gian bảo hành kéo dài gần mười năm trên các máy này.

Những lợi thế của động cơ biến tần kỹ thuật số là gì?

  • Động cơ kỹ thuật số biến tần là một động cơ không chổi than. Do đó, nó không tạo ra nhiều tiếng ồn và mát hơn so với động cơ thông thường.
  • Những động cơ biến tần tiêu thụ ít điện hơn so với động cơ thông thường.
  • Những động cơ này không có các bộ phận có thể di chuyển như bánh răng, trục và dây đai. Do đó, họ yêu cầu bảo trì ít hơn. Nó cũng giải thích tại sao các nhà sản xuất cung cấp bảo hành mở rộng trên các động cơ như vậy.

Những thương hiệu sản xuất máy giặt biến tần?

Một số thương hiệu hàng đầu sản xuất máy giặt biến tần là LG, Samsung và Bosch . Có những thương hiệu khác như Midea, IFB và Whirlpool . Bạn nhận được cả máy tải phía trước và máy tải hàng đầu với công nghệ biến tần. Tương tự, có cả máy bán tự động cũng như máy giặt hoàn toàn tự động được trang bị công nghệ biến tần.

Sự suy luận

Máy giặt là thiết bị tiện lợi. Mỗi nhà đều có một trong thời đại ngày nay. Các máy giặt thông thường tiêu thụ nhiều điện hơn so với máy giặt biến tần. Do đó, tốt hơn là chuyển sang máy giặt biến tần. Chúng tương đối đắt tiền ban đầu, nhưng bạn phục hồi chi phí thông qua tiết kiệm điện.

Qua đây mọi người có thể thấy được các máy giặt sử dụng công nghệ biến tần (inverter) hiện nay giúp ích được như thế nào cho chúng ta. Sự khác biệt giữa máy giặt inverter và máy thường sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt hơn trong khi chọn mua máy giặt.

Bấm để gọi

chat zalo goi lai