Tình trạng máy giặt Electrolux bị giật điện khi chạm vào vỏ là một trong những lỗi máy giặt Electrolux khá phổ biến ở dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang nói chung cũng như máy giặt Electrolux nói riêng.  Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho máy giặt hoạt động tốt hơn.

máy giặt electrolux bị giật điện

=>> Xem thêm: Máy giặt electrolux bị kẹt cửa

Tình trạng máy giặt Electrolux bị giật điện

Máy giặt Electrolux bị giật điện là một trong những hư hỏng có mức độ nguy hiểm cao mà bạn cần biết để có biện pháp xử lý. Dòng điện này không gây chết người. Nhưng với những người có điện trở thấp thì khi chạm tay vào vỏ máy giặt sẽ bị tê tay. Còn với những người có điện trở cao thì sẽ không sao cả.

Bạn nên kiểm tra nguồn điện xem cao bị rò rỉ không bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn lên (Lưu ý không nhấn nút Start – hoạt động). Sau đó, bạn dùng bút thử điện để kiểm tra. Nếu đèn trong bút sáng lên thì đây chính là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị giật điện.

Máy giặt Electrolux bị giật do điện trường cảm ứng

Một nguyên nhân để xảy ra lỗi máy giặt Electrolux này đó là do điện trường cảm ứng sinh ra. Bởi vì quá trình vắt của máy giặt Electrolux cửa ngang có tốc độ lớn có thể từ 850 – 1000 – 1200 – 1400 vòng vắt/ phút. Thêm vào đó, vỏ máy giặt lại làm bằng tôn mạ và được sơn tĩnh điện đứng yên. Do đó, khi lồng giặt máy quay với tốc độ lớn sẽ khiến giữa hai bộ phận này sinh ra điện trường cảm ứng dẫn đến máy giặt bị giật.

Để xử lý tình trạng này, bạn nên làm điểm tiếp mát giúp cho điện trường cảm ứng có chỗ thoát và sẽ không gây ra hiện tượng giật điện này. Bạn nên nới lỏng một con ốc ở phía sau máy. Sau đó, dùng đoạn dây điện và tuốt lại vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc rồi siết chặt. Đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ và nối vào cây đinh. Còn thanh sắt thì cắm xuống đất.

Nếu bạn không đóng trực tiếp xuống đất thì bạn hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Với trường hợp bạn không đóng được điểm tiếp mát, bạn có thể mang dép vào khi sử dụng máy giặt. Bạn cung có thể mua ổ điện loại có 3 chấu để sử dụng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị giật mà bạn có thể tự thực hiện. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các lỗi máy giặt Electrolux hay gặp khác như máy giặt Electrolux không vắt, bị chảy nước…. để có biện pháp xử lý kịp thời. Hoặc nếu bạn không có thời gian, không thể xử lý được các lỗi này, hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux của Quang Dũng để được xử lý một cách nhanh chóng Gọi ngay Hotline: 0983 623 795

Bấm để gọi

chat zalo goi lai