Đây là những chia sẻ thật lòng của tôi, một người làm marketing cho công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux. Chia sẻ này sẽ giúp bạn tỏ tường hơn và vén màn bí mật của đội thợ sửa máy giặt eletrolux hàng ngày vẫn làm công việc sửa máy giặt cho các gia đình bạn

Một ngành mỗi nghề đều có những bí mật nghề nghiệp khác nhau, và việc tôi chia sẻ những điều này thì nhiều thợ sửa chữa cho là không nên nhưng với tôi nó là cần thiết để nâng cao ý thức sử dụng của mỗi gia đình, đồng thời cũng là nâng tầm giá trị của những người thợ sửa chữa, phải làm đúng mực, đúng giá trị công việc.

vén màn bí mật của thợ sửa máy giặt electrolux

Bí mật của bài viết này tôi muốn nói đến chính là việc xách định lỗi của máy giặt electrolux nhanh chóng và biện pháp để khắc phục nó một cách hết sức đơn giản.

Nếu bạn tỏ tường được những điều này thì chính tự tay bạn cũng có thể khắc phục được lỗi máy giặt electrolux mà không cần phải gọi thợ sửa chữa (gọi đến tất nhiên là phải mất tiền công rồi ạ).

Những người thợ sửa chữa máy giặt eletrolux đều truyền nhau một bảng mã “vàng” lần theo các dấu hiệu trên đó bạn hoàn toàn biết được máy giặt nhà mình nó đang thực sự bị lỗi gì mà không hoạt động được.

Bảng mã này giới trong ngành gọi là Bảng mã lỗi máy giặt electrolux – dựa vào các dấu hiệu hiển thị trên màn hình máy giặt, bạn có thể biết tường tận lỗi máy giặt electrolux nhà bạn, và cả cách khắc phục nữa. Bạn có thấy tuyệt vời không ạ, ví dụ nhé:

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux nhà bạn, mà bạn có thể tự sửa được luôn:

Các lỗi khác bạn có thể kiểm tra bảng mã lỗi và xem hướng dẫn khắc phục nhé. Và tất nhiên là có những lỗi đơn giản, khắc phục được dễ dàng, có những lỗi phải tháo cả máy ra thì chắc chắn tôi khuyên bạn nên gọi thợ chứ dừng tự tay mày mò. Một là mất công (vì mình không chuyên) hay là có thể mất của (vì chữa “lợn lành thành lợn què”).

 • Máy giặt electrolux không khởi động được thường là do vấn đề cấp điện. Nên việc đầu tiên là phải kiểm tra nguồn điện. Hoặc có thể do bộ ngắt mạch hoặc đứt cầu chì.
 • Lỗi máy giặt electrolux không quay được nguyên nhân có thể là do:
  • Do ống xả nước bị đè vào gây tắc, hoặc bị xoắn (Máy giặt electrolux báo lỗi E20)
  • Hiện tượng bơm xả nước của máy bị nghẽn
  • Do bạn bấm nút giữ xả (Rinse Hold) hoặc không vắt “No Spin”
  • Đồ giặt quá nặng, gây lệch lồng giặt
  • Sử dụng quá nhiều bột giặt, hoặc không đúng chủng loại nước giặt gây hiện tượng tạo quá nhiều bọt làm lồng máy không quay được
 • Lỗi E1: nguyên nhân là do máy giặt không được cấp nước hoặc nguồn cấp nước bị tắc. Bạn nên xem lại nguồn nước và vệ sinh lại lưới lọc ở vòi cấp nước vào máy giặt.
 • Lỗi E40: E40 rất hay gặp khi bạn không đóng công tắc cửa máy giặt hoặc đóng cửa sai cách. Thậm chí những nguyên nhân như hỏng bo mạch, trục trặc ở bo mạch chính cũng gây ra lỗi e40. Điều gì đã gây nên những vấn đề này: Chính bộ IC của bộ phận công tắc cửa máy giặt hỏng ảnh hưởng đến mạch chính gây không thể đóng cửa. Đóng cửa không kín cũng gây ra lỗi E40.
 • Lỗi EH0 có thể do nguồn điện để cung cấp cho máy giặt hoạt động ở mức quá thấp hoặc quá cao, cũng có thể chập chờn không ổn định.
 • Máy giặt giặt không sạch nguyên nhân là do:
  • Máy sử dụng quá ít bột giặt, hoặc sử dụng bột giặt kém chất lượng
  • Vết bẩn bám dai trên quần áo mà không được xử lý trước khi đưa vào máy
  • Nhiệt độ nước khi giặt không thích hợp
  • Khối lượng quần áo nhiều, vượt quá ngưỡng cho phép của máy giặt

Trên chỉ là một vài lỗi tôi muốn nếu ví dụ cho bạn, còn hàng chục lỗi khác bạn có thể tự mình tra cứu lại bảng mã lỗi để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp để khắc phục hiệu quả nhé.

tìm lỗi và tự sửa máy giặt electrolux dễ dàng
Tự bạn cũng có thể tự sửa được máy giặt một cách dễ dàng

Một số lưu ý nho nhỏ đi kèm mà tôi muốn bạn phải biết

Ngoài ra thì bảng mã lỗi chúng tôi đã nêu ra trong bài có rất nhiều lỗi khác nhau, và khá dài. Nên nếu bạn ngại đọc hoặc muốn tiết kiệm thời gian thì tôi cũng đã tóm tắt các lỗi máy giặt electrolux hay gặp nhất, bạn nên đọc nó trước khi tra bảng mã kia để thuận tiện hơn cho bạn.

Trên là những chia sẻ của tôi để bạn hiểu hơn về kĩ thuật phát hiện lỗi, cũng như cách để tìm và khắc phục lỗi nhanh nhất. Và để máy giặt ít bị lỗi hơn thì tốt nhất bạn nên biết cách bảo quản và sử dụng máy giặt đúng cách. Đồng thời nên bảo dưỡng, vệ sinh theo định kì để máy hoạt động đúng công suất, không bị tiêu hao điện cũng như nước của gia đình.

Tôi cũng đã chăm chỉ viết một bài cực kì chi tiết và kĩ lưỡng, giúp bạn tự vệ sinh máy giặt electrolux một cách đơn giản, đúng cách. Bạn có thể tự vệ sinh máy giặt sau 2-3 tuần, đồng thời nên vệ sinh tổng thể trong vòng 6 tháng – 1 năm để máy giặt hoạt động ổn định và bền bỉ nhất nhé.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy nhớ like và chia sẻ nó để mọi người cùng biết nhé

Bấm để gọi

chat zalo goi lai