Gioăng cao su ở máy giặt Electrolux cửa ngang là nơi bám bẩn khá nhiều (chỉ sao vỏ máy). Vậy mà nếu bạn giặt quần áo hàng ngày thì các cặn bẩn, vi khuẩn hay rêu mốc thường bám trên bộ phận này. Và để cho sạch sẽ, ít gây ảnh hưởng đến quần áo và máy giặt thì bạn nên vệ sinh bộ phận này một cách thường xuyên và đúng cách nhất.

Bài viết này phần nào sẽ giúp bạn hoàn thành việc vệ sinh gioăng cao su của máy giặt đúng cách nhất. Tránh tình trạng để bộ phận này bị mốc xanh, mốc đen làm ảnh hưởng đến chất lượng mỗi lần giặt giũ của gia đình bạn.

vệ sinh gioăng cao su máy giặt electrolux

Nguyên nhân của tình trạng bám bẩn, rêu mốc trên gioăng cao su máy giặt

Trong khi máy giặt hoạt động, lồng giặt quay tròn trong máy thường các cặn bẩn từ quần áo sẽ bay ra ngoài. Một phần được thải ra ngoài qua đường ống thải. Phần khác bị đọng lại trong thân lồng máy giặt.

Và còn một phần sẽ trôi và mắc vào phân bên trong gioăng cửa máy giặt. Đây là nơi rất dễ cho vi khuẩn và rêu mốc phát triển do có độ ẩm cao.

Việc gioăng cửa máy giặt Electrolux bị rêu mốc gây cảm giác khó chịu, bẩn và cũng ảnh hưởng lớn đến quần áo bạn giặt. Đây là nơi khá dễ để việc sinh tuy nhiên nhiều gia đình chưa để ý lắm và để tình trạng ngày một phát triển theo chiều hướng xấu đi.

Hướng dẫn làm sạch phần gioăng cao su ở cửa máy giặt Electrolux.

Để có thể làm sạch sẽ hoàn toàn bụi bẩn cũng như rêu mốc ở phần gioăng cao su máy giặt. Bạn cần dùng khăn sạch lau thật kĩ càng phần này của máy giặt một cách thường xuyên hàng tuần. Tuy nhiên có nhiều gia đình bỏ qua nên thường không thể làm sạch hoàn toàn được vi khuẩn và rêu mốc.

Việc vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên sẽ là biện pháp tốt nhất để làm giảm rêu mốc bám trên bộ phận này của máy giặt. Sau mỗi mẻ giặt bạn dùng khăn khô lau hết một vòng quan gioăng cửa cao su. Cứ như vậy đều đặn bộ phận này sẽ được làm sạch sẽ và trông máy giặt sẽ khá hơn.

Đối với máy giặt Electrolux mới mua thì bạn nên giặt nước nóng 1 – 3 lần mỗi tháng ở chế độ nước nóng. Cộng thêm việc lau chùi thường xuyên thì hiện tượng rêu mốc trên phần gioăng cao su này sẽ mất đi.

Lời khuyên: hạn chế sử dụng nhiều nước tẩy, vì nước tẩy sẽ làm phần gioăng này bị cứng và có thể gây hiện tượng rung lắc ở máy giặt Electrolux.

=> Xem {Video} Vệ Sinh Máy Giặt Từ Đầu Đến Cuối

gioăng cao su máy giặt electrolux

Khi nào bạn cần thay gioăng máy giặt Electrolux?

Gioăng cao su cũng là bộ phận dễ bị hư tổn trong máy giặt. Việc phải thay thế là điều chúng tôi làm thường xuyên cho khách hàng. Vậy khi nào thì phải thay hệ gioăng cao su của máy giặt Electrolux:

  • Khi gioăng bị rách do khi giặt có vật sắc nhọn mà bạn quên bỏ ra cắt vào gioăng gây hiện tượng rách, bục. Hiện tượng này làm rò nước trong khi giặt làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ và ảnh hưởng đến máy giặt nhà bạn.
  • Gioăng sửa dụng lâu ngày bị lão hóa cao su, bị cứng gây ra hiện tượng rung lắc. Máy giặt hoạt động không tốt như ban đầu, bạn cũng cần phải thay thế gioăng.

Bất kể khi nào bạn cần thay thế linh kiện gioăng cao su, hãy gọi cho điện lạnh Quang Dũng. Chúng tôi cung cấp toàn bộ linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng toàn thành phố Hà Nội. Với chất lượng được kiểm chứng, bảo hành lâu dài theo quy định chuẩn từ nhà sản xuất.

Hoặc nếu máy giặt nhà bạn có xảy ra lỗi hay trục trặc mà tự bạn không thể khắc phục. Hãy gọi đến trung tâm sửa máy giặt Electrolux của Quang Dũng để được hỗ trợ. Hotline: 0983.623.795

Bấm để gọi

chat zalo goi lai