Bạn sẽ phát hoảng lên nếu lấy bộ quần áo mình yêu thích nhất ra khỏi tủ và phát hiện thấy các vết đen hoặc xanh bám trên áo quần chưa? Đó chính là nấm mốc. Thật không may là nấm mốc sinh sôi và phát triển rất nhanh trên một số loại vải, ngoài ra không gian tối bên trong tủ quần áo chính là điều kiện lí tưởng để vi khuẩn hình thành, đặc biết nếu nhà bạn bị ẩm.

cách giặt vết mốc trên quần áo

Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Điều đáng mừng là bạn hoàn toàn có thể xử lí các vết nấm mốc trên áo quần bằng máy giặt electrolux hoặc các dòng khác với một loại bột giặt tẩy hữu hiệu sẽ có thể đánh tan các vết bẩn cứng đầu nhất và một số nguyên liệu sẵn có trong bếp.

Cách Giặt Tẩy Nấm Mốc

Một số người sử dụng thuốc tẩy để loại bỏ nấm mốc trên quần áo. Tuy vậy, mặc dù hiệu quả nhưng không phải loại vải nào cũng thích hợp để sử dụng với thuốc tẩy. Điện lạnh Quang Dũng sẽ mách bạn một phương pháp khác để xử lí nấm mốc trên quần áo một cách đơn giản và an toàn:  

  • Để có thể giặt tẩy sạch hoàn toàn các vết nấm mốc, bạn cần xử lí quần áo trước khi cho vào máy giặt. Bạn hãy ngâm những đồ bị nấm mốc trong chậu, đổ dung dịch pha từ giấm trắng với nước vừa đủ để ngập quần áo. (Lưu ý: trước khi sử dụng bất kì loại chất tẩy rửa nào, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn giặt trên mác áo quần và thử sản phẩm trên một vùng nhỏ trước khi ngâm toàn bộ quần áo). Bạn hãy để ngâm quần áo trong vòng một tiếng. Giấm trắng có hai tác dụng: thứ nhất, giấm là một nguyên liệu rất tốt trong việc xử lí nhiều loại nấm, đặc biệt loại nấm mốc trên áo quần, giúp loại bỏ nguy cơ nấm mốc phát triển trở lại (đây là một công dụng đặc biệt hữu ích với một số người bị dị ứng với nấm mốc!); thứ hai giấm trắng có tác dụng khử mùi hôi do nấm mốc gây ra trên quần áo.
  • Sau khi ngâm quần áo trong hỗn hợp giấm trắng trong vòng một tiếng, tiếp theo bạn hãy bỏ quần áo vào máy giặt, thêm vào một loại nước giặt chất lượng tốt như OMO Matic rồi đặt máy ở chế độ giặt với nước nóng để nhiệt độ giúp đánh bật những vi khuẩn mà giấm chưa có khả năng xử lí. Khi các vết nấm mốc được xử lí hoàn toàn, nước xà phòng sẽ thực hiện công đoạn giặt sạch các vết bẩn còn sót lại trên quần áo. Bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo trước khi giặt để đảm bảo nó có thể được giặt với nước nóng vì có một số loại vải đặc biệt không nên giặt bằng nước nóng.
  • Nếu sau khi giặt xong thấy quần áo ko còn vết nấm mốc, bạn có thể đem phơi như bình thường. Nếu vết nấm mốc vẫn còn, hãy lặp lại bước xử lí như ở trên – tuyệt đối không nên sấy quần áo vì sẽ vết nấm mốc càng bám chặt trên thớ vải và càng khó giặt tẩy hơn đấy! Nếu có điều kiện bạn hãy phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để quần áo được khô hoàn toàn, vì quần áo ẩm sẽ khiến nấm mốc phát triển trở lại. Nếu phơi quần áo trong nhà, bạn hãy treo trên giá phơi và luôn mở cửa sổ để không khí được thông thoáng nhé!

Cách Chống Ẩm Mốc

Mặc dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn việc nấm mốc phát triển lây lan nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên quần áo, hoặc làm chậm quá trình nấm mốc và rêu phát triển trong nhà bằng một số phương pháp sau:

  • Bạn hãy luôn đảm bảo rằng quần áo phải khô hoàn toàn trước khi cất vào tủ.
  • Đừng để tủ quần áo bị quá đầy. Tốt nhất nên có khoảng cách giữa các mắc áo để vải được “thở”.
  • Đừng chất đống quần áo trên sàn nhà – hãy treo chúng lên trên mắc.
  • Mở cửa tủ quần áo thường xuyên để không khí được lưu thông.
  • Đảm bảo không khí trong nhà luôn được thông thoáng – nếu có thể, bạn hãy mở cửa sổ càng nhiều càng tốt.
  • Lau chùi máy giặt thường xuyên để tránh nấm mốc trong máy lan sang quần áo (để thực hiện việc này, bạn hãy chạy một chu trình giặt với bột giặt nhưng không có quần áo).
  • Để cửa máy giặt mở giữa các lần giặt để ngăn không cho nấm mốc phát triển bên trong.

Đọc đến đây chắc bạn đã hoàn toàn có thể tự tin có thể xử lý những vết nấm mốc trên quần áo rồi chứ. Chỉ cần tham khảo một chút kiến thức là bạn hoàn toàn có thể tự tin làm chủ máy giặt cũng như xử lý các sự cố không mong muốn trong gia đình. Bạn có thể xem thêm nhiều hơn tại mục chia sẻ của điện lạnh Quang Dũng.

Nguồn: omo.com

Bấm để gọi

chat zalo goi lai