Máy giặt trên thị trường Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng, kích thước khác nhau tùy thuộc và sở thích, nhu cầu của khách hàng.

Máy giặt Electrolux là một thương hiệu nổi tiếng cả về chất lượng và mẫu mã đẹp, hình dáng thu hút, bắt mắt,… Nó được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn sản phẩm.

máy giặt electrolux bị lỗi chương trình

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi chương trình của máy giặt hoặc máy giặt có những hiện tượng không bình thường,..Vì vậy, nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là gì, cách khắc phục lỗi ở máy giặt Electrolux như thế nào và lợi ích mang lại khi khắc phục máy giặt bị lỗi ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình được hiểu cơ bản là trong quá trình sử dụng có những lúc máy giặt hoạt động chậm lại hoặc lỗi chương trình về các nút chức năng như vắt/giặt/xả nước,…

Một số máy giặt Electrolux bị lỗi do linh kiện bên trong hoặc có thể do người tiêu dùng sử dụng sai cách.Vì thế, có một số nguyên nhân phổ biến giúp khách hàng nhận biết được máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình:

1. Nguồn cấp nước bị tắc hoặc gián đoạn:

Đây là một nguyên nhân quan trọng vì máy giặt Electrolux khi giặt rất cần một lượng nước vừa đủ để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường. Khi nguồn nước bị tắc hoặc gián đoạn, chảy chậm sẽ làm giảm quá trình giặt ủi, thời gian giặt sẽ lâu hơn và có thể không sử dụng được một số nút chức năng khi nguồn nước bị tắc nghẽn.

2. Nguồn điện vào không ổn định, chập chờn:

Nguồn điện ổn định giúp máy giặt hoạt động tốt. Tuy nhiên, khi một gia đình sử dụng quá nhiều thiết bị trong cùng một thời gian sẽ ảnh hưởng tới nguồn điện vào máy giặt. Vì thế khi nguồn điện vào chập chờn có thể gây ra việc máy giặt không hoạt động hoặc hoạt động rất lâu làm giảm công suất của máy giặt Electrolux.

3. Hệ thống mạch điện, chip xử lý bị lỗi:

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình. Vì những thiết bị điện tử bên trọng rất quan trọng và cần dược sản xuất đúng quy trình đảm bảo chất lượng nên đôi khi sẽ có một số máy giặt bị lỗi hệ thống và điều này cần khắc phục ngay.

4. Một số linh kiện bị hỏng:

Một số linh kiện như van cấp nước, cảm biến,… trong quá trình sử dụng lâu dài dẫn đến hỏng hóc hoặc bị tuột. Vì vậy chúng ta cần kiểm tra những linh kiện bên trong để tránh máy giặt bị lỗi chương trình.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Khi đã tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên máy giặt Electrolux bị lỗi chúng ta có thể dễ dàng biết được cách khắc phục bằng việc xem xét một số điều dưới đây:

1. Kiểm tra lại nguồn nước

Khi máy giặt Electrolux không được cung cấp đủ nguồn nước vào thì máy sẽ tự động không giặt hoặc báo lỗi chương trình. Vì vậy, nếu trong trường hợp này ta cần phải kiểm tra kĩ càng nguồn nước vào, hệ thống khóa/mở van nước để máy giặt có thể hoạt động bình thường.

2. Kiểm tra nguồn điện vào

Đảm bảo nguồn điện cắm máy giặt tốt, ổn định. Nếu điện áp không ổn định dẫn đến thời gian giặt quần áo lâu và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hay tuổi thọ của máy giặt.

3. Xử lý bo mạch máy giặt

Nếu chúng ta kiểm tra máy giặt Electrolux không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trên thì chúng ta cần kiểm tra đến thiết bị điện tử bên trong. Bước đầu chúng ta có thể reset lại máy giặt bằng cách  chuyển máy giặt sang chế độ vắt, ấn giữ nút nguồn start/pause trong khoảng 25-30 giây để tất cả các đèn nhấp nháy.

Nếu cách đó vẫn không khắc phục được máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình thì chúng ta nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để sửa. Điều này giúp chúng ta yên tâm hơn khi không biết nhiều về mạch điện bên trong.

4. Kiểm tra hệ thống van nước, cảm biến

Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh, kiểm tra lại van nước, cảm biến, bơm nước thải để đảm bảo cho máy giặt không bị lỗi chương trình.

Trên đây là bài viết đầy đủ về nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi và cách khắc phục hữu ích. Chúng tôi mong rằng bạn đọc có thể nhận được những thông tin hữu ích về bài viết này.

Rate this post

Bấm để gọi

chat zalo goi lai