Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, ngày càng nhiều máy móc, thiết bị được sản xuất với dây truyền tiên tiến phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong lĩnh vực máy móc liên quan đến máy giặt cũng được rất nhiều hãng sản xuất lớn và nhỏ quan tâm vì nhu cầu sử dụng tăng cao.Tuy nhiên, khi những máy móc càng hiện đại thì cũng kéo theo nhiều rủi ro về sơ hở kĩ thuật, gia công. Nhiều người tiêu dùng sử dụng máy giặt Electrolux đôi khi bị hư, hoặc reset nhiều lần vẫn bị lỗi.

cách xóa lỗi máy giặt electrolux

Vậy mã lỗi máy giặt Electrolux là gì, tại sao lại xuất hiện những mã lỗi đó và cách khắc phục mã lỗi máy giặt Electrolux đơn giản hiệu quả là gì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc bằng bài viết dưới đây nhé!

Mã lỗi máy giặt Electrolux là gì?

Thông thường, mã lỗi máy giặt Electrolux được hiểu đơn giản là những kí tự đã được lập trình sẵn trong máy giặt khi máy giặt gặp trục trặc về lỗi kĩ thuật nào đó. Nhà sản xuất thường gắn những kí hiệu như EH0, E90, E10, EH11,… để biết được rằng khi máy giặt hiện lên thông tin đó thì cho biết máy giặt đang sử dụng bị lỗi. Điều này giúp người tiêu dùng nhận ra nhanh chóng và dễ dàng khắc phục để sử chữa.

Nguyên nhân gây ra mã lỗi máy giặt Electrolux

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mã lỗi máy giặt Electrolux như:

Môi trường bên ngoài tác động: Có thể kể đến như nguồn nước đi vào thất thường, bị kẹt hoặc không lưu thông. Ngoài nguồn nước ra nguồn điện cũng ảnh hưởng đến vấn đề này. Điện cao hoặc điện yếu ảnh hưởng đến công suất của máy giặt gây ra hiện tượng chập chờn điện, làm cho máy giặt Electrolux giặt lâu hơn,…

Ngoài ra cũng do một số nguyên nhân bên ngoài như con trùng, bọ, gián có thể cắn mạch điện làm cho máy giặt không được đảm bảo về nguồn điện nên cũng gây ra nguyên nhân lỗi máy giặt.

Khách hàng sử dụng chưa đúng chức năng: Một số khách hàng sử dụng các nút chức năng của máy giặt Electrolux sai hoặc không biết các nút đó có công dụng gì. Vì vậy cũng làm cho máy giặt bị đơ khi ấn quá nhiều nút trong một lần. Ngoài ra, một số khách hàng quên không bảo trì máy giặt đúng cách làm cho máy giặt giảm tuổi thọ và nhanh xuất hiện mã lỗi.

Lỗi linh phụ kiện từ nhà sản xuất: có thể do dây truyền sản xuất linh phụ kiện bị thiếu hoặc bị lỗi trong quá trình sản xuất nên máy giặt Electrolux sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những mã lỗi máy giặt.

Cách xóa lỗi máy giặt Electrolux đơn giản hiệu quả

Với sự phát triển tiên tiến trong việc sử dụng những mã lỗi đã được lập trình sẵn trên máy giặt Electrolux, khi xảy ra phát sinh lỗi sẽ giúp thợ sửa, kĩ thuật viên nhận biết dễ dàng và xử lý nhanh chóng mà không mất thời gian tìm hiểu nguyên nhân là gì.

Dưới đây là một số bước có thể giúp khách hàng xóa lỗi máy giặt Electrolux đơn giản và hiệu quả giúp cho máy giặt hoạt động trở lại:

  • Bước 1: Nguồn điện luôn trong tư thế cắm sẵn sàng và xoay núm chức năng theo chiều kim đồng hồ, xoay sang chế độ 1
  • Bước 2: Chúng ta ấn và giữ đồng thời hai nút Start/Pause và nút Quick. Ấn giữ đến khi nào xuất hiện trên màn hình các chế độ của máy giặt ta có thể bỏ tay ra
  • Bước 3: Ấn phím trên màn hình về nút thứ 10 theo chiều kim đồng hồ. Khi có lỗi, màn hình sẽ đưa ra lỗi
  • Bước 4: Khi đã biết lỗi là gì, ta quay lại bước 2 ấn và giữ hai nút đó cho đến khi màn hình hiển thị lỗi thì có thể bỏ tay ra
  • Bước 5: Xoay núm về O và đợi khoảng 5 giây. Lúc đó ta đã hoàn thành việc xóa lỗi máy giặt Electrolux thành công.

Trên đây là bài viết đầy đủ nói về nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục lỗi đơn giản, hiệu quả. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ dễ dàng tự khắc phục và xóa lỗi trên máy giặt Electrolux của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bấm để gọi

chat zalo goi lai